"Bộ lưu điện gia đình" thay thế cho máy phát điện mini

Trong trường hợp cúp điện, không phải lúc nào máy phát điện cũng là sự lựa chọn hàng đầu để cung cấp nguồn dự phòng cho gia đình bạn, bài viết này còn gợi ý thêm cho bạn một thiết bị khác đó chính là bộ lưu điện.

giải pháp bộ lưu điện cho gia đình

Giải pháp bộ lưu điện cho gia đình

Một số trường hợp nên sử dụng bộ lưu điện gia đình để thay thế máy phát điện mini

 Với các hộ gia đình cần một máy phát điện với công suất nhỏ, nhưng không muốn "hứng chịu" tiếng ồn từ máy phát, hoặc bạn không muốn gặp cảnh hết nhiên liệu vào lúc nửa đêm mà phải chạy đi mua xăng, dầu khá bất tiện.

 Với các siêu thị mini cần giải pháp nguồn dự phòng liên tục tiện lợi, gọn nhẹ,...không làm gián đoạn công việc tại quầy tính tiền, quầy bar.

 Với các công ty đang sử dụng tổng đài nội bộ, nếu không có giải pháp lưu điện dự phòng thì hệ thống thông tin nội bộ gần như bị tê liệt.

 Còn rất nhiều trường hợp khác cũng đang cần giải pháp đáp ứng mà ở không thể kể hết được, tuy nhiên trong một lúc tình cờ nào nào đó bạn đang có nhu cầu hãy nhớ thuật ngữ chuyên môn "Bộ Lưu Điện Gia Đình" nhé !

lựa chọn bộ lưu điện gia đình thay thế cho máy phát điện mini

Lựa chọn bộ lưu điện gia đình thay thế cho máy phát điện mini

Bộ lưu điện gia đình là giải pháp hoàn hảo với khả năng ứng dụng rộng rãi

Hiện nay nguồn dự phòng sử dụng trong các trường hợp mất điện là một giải pháp phổ biến trong gia đình. Nếu bạn đang cần một giải pháp bộ lưu điện gia đình với công suất tải gia đình khoảng 3000W - 4000W trở xuống với giá thành rẻ, không gây tiến ồn, thân thiện môi trường,... thì bộ kích điện (Inverter) có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bộ kích điện hay còn được gọi là bộ chuyển đổi điện đa năng kỹ thuật số (Digital Inverter) là thiết bị dùng để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) từ ắc quy thành điện xoay chiều (AC) sóng sin chuẩn (Pure sine wave) 50Hz “như lưới điện hạ áp quốc gia” phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong hầu hết các lĩnh vực.

Bộ kích điên Inverter là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ: UPS/ INVERTER/ Bộ sạc sẽ được thay thế bằng bộ một INVERTER duy nhất. vì vậy nó vừa là bộ lưu điện đồng thời là một máy chuyển đổi điện thông minh (DC sang AC) đây là đặt điểm khác biệt so với các máy biến đổi thông thường hiện có trên thị trường.

Tính năng:

Là bộ kích điện duy nhất tích hợp nhiều tính năng cơ bản nhằm khắc phục hoàn toàn những khiếm khuyết của lưới điện không ổn định hiện nay tại Việt Nam.

Cụ thể là:

1. Tính năng cung cấp nguồn điện liên tục (với chức năng của UPS):

Khi đặt chế độ này thiết bị làm việc như một UPS bán online. Khi có điện lưới, thiết bị cung cấp một nguồn điện ổn áp cho phụ tải (dải điện áp làm việc từ 160V đến 280V), Khi mất điện hoặc điện lưới thay đổi đến mức thấp hơn 160V hoặc lớn hơn 280V thiết bị sẽ tự động chuyển đổi sang chạy chế độ Backup để tiếp tục cấp điện cho phụ tải. Khi có điện hoặc điện lưới trở lại bình thường trong dải ổn áp của thiết bị thì nó sẽ tự động chuyển chế độ sang chạy điện lưới có ổn áp, đồng thời tự động Backup (cấp điện từ ắc quy) với thời gian không hạn chế (tùy thuộc khả năng cung cấp của hệ thống ắc quy).

2. Tính năng chuyển đổi điện – Kích điện (Inverter mode):

Khi cài đặt chế độ này thiết bị sẽ làm việc gần như chế độ UPS nhưng với dải điện áp vào dao động rộng hơn (từ 150V đến 280V).

3. Ổn áp điện tử:

Cài đặt chế độ máy chuyển đổi điện – Inverter chạy khi có điện lưới thiết bị trở thành một máy tự động ổn áp điện tử với dải điện áp từ 150V- 282V, điện áp ra 220 ± 5% (DC) /220V ± 10% (AC) đảm bảo cho phụ tải hoạt động tốt khi điện quá thấp hoặc quá cao.

4. Sạc ắc quy thông minh:

Thiết bị được tích hợp một mạch nạp ắc quy tự động, thông minh có thể cài đặt dòng điện nạp từ 8A/15A/30A/40A/50A/60A cho phép nạp được tất cả các loại ắc quy thông dụng một cách tốt nhất ngay cả khi điện lưới ở 150V hoặc cao đến 280V.

5. Các tính năng khác:

 Bảo vệ quá tải:

Khi chạy chế độ điện lưới, thiết bị được bảo vệ quá tải bằng cầu chì. Khi chạy chế độ ắc quy thiết bị được bảo vệ quá tải bằng hệ thống mạch điện tử thông minh, nếu quá tải 110% (Overload) thiết bị sẻ báo động bằng còi và sẽ tự động tắt trong thời gian 60 giây để người dùng tắt bớt tải, sau 60 giây nếu không tắt bớt tải máy sẽ tự động cắt điện ra. Nếu quá tải 125% (short Circuit) thì máy sẽ tít dài và cắt điện ra sau vài giây. Sau khi cắt bớt tải máy sẽ tự động cấp điện trở lại mà không cần khởi động lại ( Auto-restart capability).

 Bảo vệ ắc quy (Battery low protection):

Khi chạy ở chế độ Backup, lúc ắc quy gần hết điện, máy sẽ cắt điện ra để bảo vệ cho ắc quy không bị cạn để giúp ắc quy được bền hơn.

 Phạm quy sử dụng:

Bộ kích điện có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị điện trong hầu hết các lĩnh vực với công suất tải tương ứng, với các máy chuyển đổi điện tạo dòng điện xoay chiều với sóng sine mô phỏng được bán trên thị trường, khi chạy các thiết bị như quạt điện, máy lạnh,…. Thường bị ù, nóng và không đạt tốc độ thì Inverter được sử dụng rộng rãi phục vụ nhu cầu chiếu sáng, tivi, quạt điện, trạm cân, tủ lạnh…. Nhằm khắc phục tất cả các khiếm khuyết mà các máy chuyển đổi điện với sóng sine mô phỏng thường mắc phải.

Inverter có thời gian chuyển mạch từ 6-15ms, nên không được khuyến khích sử dụng cho các thiết bị nhạy cảm với nguồn điện như: Server, IDC room, IT room và thiết bị y tế…

ĐĂNG NHẬN XÉT
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Lý do không nên dùng ổ cắm chống sét cho Back-UPS và Smart-UPS của APC?
28
Jun
2021
Nhà sản xuất Schneider Electric khuyến nghị người dùng tránh việc sử dụng bộ chống sốc điện.
Xem Thêm
Bảo trì, bảo dưỡng UPS đúng cách giúp bạn tiết kiệm tiền
28
Jun
2021
Việc sử dụng một bộ lưu điện dự phòng là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ mọi hoạt động cho doanh nghiệp của bạn. Nó giúp cho nguồn điện....
Xem Thêm
Sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống camera an ninh
28
Jun
2021
Bộ lưu điện UPS sẽ lấy điện từ nguồn điện lưới rồi cung cấp cho hệ thống camera đồng thời nó cũng sạc đầy nguồn điện vào mình..
Xem Thêm