Cách khắc phục lỗi không lưu điện của bộ lưu điện

Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì việc đáp ứng nhu cầu về một nguồn điện ổn định luôn được chú trọng hàng đầu. Chính vì vậy mà việc sử dụng bộ lưu điện để đảm bảo được vấn đề ổn định nguồn điện là nhu cầu thiết yếu. Ngày nay, khái niệm bộ lưu điện không còn quá xa lạ với mọi người. Nó được sử dụng để bảo về cho các thiết bị điện được hoạt động ổn đỉnh và giúp tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có khi có vấn đề trục trặc về nguồn điện.

Bộ lưu điện cũng là một thiết bị điện chính vì thế mà cũng thường có rất nhiều lỗi xảy ra, sau đây chúng tôi xin được đề cập đến vấn đề bộ lưu điện không lưu điện và hướng giải quyết khi gặp vấn đề này để các bạn có thể khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Cách khắc phục lỗi không lưu điên của bộ lưu điện

 

Nếu gặp trường hợp Bộ lưu điện không lưu điện thì trước hết bạn cần phải kiểm tra lại bộ lưu điện của mình như sau: 

- Đầu tiên bạn cần kiểm tra là nguồn điện vào và ra của bộ lưu điện, như là dây điện và ổ cắm nó có bị dứt hay hỏng hóc gì hay không.

- Sau đó bạn cắm lại bộ lưu điện vào nguồn điện lưới và  rồi kiểm tra xem đèn nguồn của bộ lưu điện có còn sáng không, hay có dấu hiệu gì bất thường không?

- Các bước trên đều đã ok và không gặp lỗi gì thì bạn tiến hành cắm tải vào Bộ lưu điện ( Chỉ nên sử dụng một tải với công suất nhỏ như là một bóng đèn chảng hạn).

- Sau đó bạn rút nguồn điện đầu vào của Bộ lưu điện. Nếu như tải (bóng đèn) tắt ngay lập tức thì là do bộ lưu điện của bạn đã bị hỏng bo mạch hoặc là do bạn để bộ lưu điện đang ở chế độ điện lưới trực tiếp

- Còn nếu như tải (bóng đèn) vẫn hoạt động và sau đó thì tắt dần thì 95% nguyên nhân ở đây là do bình ắc quy của bộ lưu điện đã hỏng.

Nắm rõ được những nguyên nhân trên bạn có thể tìm được hướng khắc phục một cách nhanh chóng cho bộ lưu điện UPS của mình. Hy vọng những thông tin trên cũng chúng tôi đem lại hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng bộ lưu điện.

Mọi thắc mắc quý khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0967485678 để được hỗ trợ! 

ĐĂNG NHẬN XÉT
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Hướng dẫn chức năng HID UPS BATTERY cho UPS Blazer Pro
28
Jun
2021
Với việc nâng cấp sản phẩm UPS Santak từ dòng Blazer 2000EH sang Blazer 2000 PRO, Eaton đã tích hợp thêm tính năng HID UPS Battery nhằm hỗ trợ người....
Xem Thêm
5 yếu tố làm giảm tuổi thọ ắc quy - bộ lưu điện
28
Jun
2021
Thông thường thì tuổi thọ của một UPS sẽ kéo dài từ 3 đến 5 năm.
Xem Thêm
Hướng dẫn sử dụng, bảo quản ắc quy
28
Jun
2021
Khi mới mua về, bạn nên nạp điện cho ắc quy no rồi mới đem vào sử dụng (nạp không tải). Thời gian nạp điện thông thường (với dòng nạp quy chuẩn bằng....
Xem Thêm